Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

MUỐI VÀ NHỮNG PHÁT KIẾN BẤT NGỜ

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng muối ăn, natricolrua vượt qua các chất tiếp xúc đắt tiền trong việc tăng cường tái chế hóa học đối với polyme polyofin, chiếm 60% chất thải nhự. Bước đột phá này mang đến một giải pháp an toàn, giá cả phải chăng và có thế tái sử dụng để cải thiện khả  tái chế nhựa, có khả năng tái chế của nhựa có khả năng làm thay đổi ngàng công nghiệp này.

Giải pháp tái chế nhựa đơn giản bằng muối ăn

Muhammad Rabnawaz, phó giáo sư tại Trường Bao bì của Đại học bang Michigan, nhấn mạnh sức mạnh của sự đơn giản. Nghiên cứu của nhóm ông, được công bố trên Hệ thống bền vững nâng cao, nhấn mạnh tiềm năng của muối ăn vượt trội hơn các vật liệu tái chế nhựa đắt tiền

Bất chấp những tuyên bố về khả năng tái chế của nhựa, gần 90% rác thải nhựa ở Mỹ vẫn được đưa vào các bãi chôn lấp hoặc gây ô nhiễm môi trường do vật liệu tái chế không có giá trị.

Dự đoán của nhóm chỉ ra rằng muối ăn có thể định hình lại tính kinh tế của việc tái chế, đặc biệt là trong nhiệt phân, một phương pháp tái chế dựa trên nhiệt và hóa học.

Trong quá trình nhiệt phân, nhựa phân hủy thành khí, dầu lỏng và sáp rắn. Thành phần sáp, thường không mong muốn, có thể chiếm hơn một nửa trọng lượng của sản phẩm cuối cùng. Các chất xúc tác truyền thống như bạch kim có hiệu quả nhưng tốn kém. Tuy nhiên, muối ăn đã được chứng minh là có tác dụng thay đổi cuộc chơi.

Muối ăn và vai trò nổi bật của nó

Nhóm của Rabnawaz phát hiện ra rằng chỉ riêng muối ăn có thể loại bỏ các sản phẩm phụ của sáp trong quá trình nhiệt phân polyolefin. Sử dụng muối ăn làm chất xúc tác, họ chủ yếu sản xuất dầu lỏng có phân tử hydrocarbon tương tự như nhiên liệu diesel. Ngoài ra, muối có thể dễ dàng được thu hồi bằng nước, khiến nó trở thành một lựa chọn bền vững.

Muối ăn cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc tái chế màng nhựa kim loại thường được sử dụng trong bao bì thực phẩm, chẳng hạn như túi đựng khoai tây chiên. Mặc dù nó không hoạt động tốt hơn chất xúc tác bạch kim-nhôm nhưng tính hiệu quả về mặt chi phí của muối khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn.

Một tương lai bền vững cho việc tái chế nhựa

Rabnawaz hình dung ra một thế giới nơi màng kim loại không còn cần thiết nữa và nhóm của ông đang tích cực nghiên cứu các giải pháp thay thế bền vững. Họ cũng đang nỗ lực tăng cường quá trình nhiệt phân để tạo ra các hóa chất có nhiều ứng dụng có giá trị hơn là chỉ làm nhiên liệu.

Tóm lại, đặc tính xúc tác vượt trội của muối ăn mang lại một giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí để cách mạng hóa việc tái chế nhựa, có khả năng chuyển hướng đáng kể chất thải nhựa khỏi các bãi chôn lấp và lò đốt rác. Thành công ban đầu của phương pháp đổi mới này cho thấy một tương lai tươi sáng hơn, bền vững hơn cho ngành tái chế nhựa.

Hạt nhựa trong xử lý nước

Trong ngành nước muôi là một hóa chất quen thuộc thường xuyên được sử dụng trong quá quá trình hoàn nguyên và tái sinh hạt nhựa. Ngày nay khi chất lượng nguồn nước ngày một được chú trọng hơn chính vì vậy các vật liệu lọc cũng được sử dụng rộng rãi trong đó hạt nhựa là vật liệu lọc để giúp làm mềm và khử cứng. Các hạt nhựa này hoạt động trong thời gian dài thì các ion bề mặt đã hoạt động hết khi dó chúng ta có thể sử dụng muối để bổ sung thêm các ion cho hạt nhựa để tiếp tục sử dụng đồng thời giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn dang sử dụng hạt nhựa cho hệ lọc của mình đã lâu mà chưa hoàn nguyên chúng hay chưa biết dến sử dụng muối để hoàn nghuyên hạt nhựa thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH CN Thiết Bị Lọc Miền Nam chúng toi chuyên cung cấp muối để hoàn nguyên hạt nhựa ngoài ra chúng tôi còn cung cấp nhiều loại vật liệu lọc cũng như các thiết bị lọc khác. Mọi thông tin về sản phẩm của chúng tôi đều được đăng tải tại websit https://thietbilocbia.com/ để biết thêm chi tiết

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0902 828 069

Email: kinhdoanh08@locmiennam.com