Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

CÔNG NGHỆ TIA CỰC TÍM

Công nghệ UV có lịch sử lâu đời hơn 100 năm và kể từ đó đã tận dụng triệt để tiềm năng của công nghệ. Ngày nay, khử trùng bằng tia cực tím được công nhận là một phương pháp hiệu quả trong nhiều ứng dụng và chất lượng nước. Cấu hình công nghệ và thiết kế được cải tiến đã biến UV trở thành giải pháp OPEX và CAPEX khả thi cho các quy trình khử trùng.

Phương pháp bền vững dựa trên hoạt động khử trùng tự nhiên của tia nắng. Hệ thống UV tạo ra các tia cực tím diệt khuẩn tương tự thông qua đèn UV, chỉ mạnh hơn hàng nghìn lần. Không có vi khuẩn, vi rút, nấm mốc hoặc bảo tử nào có thể chịu được con đường xử lý nước này khiến công nghệ tia cực tím trở thành giải pháp khử trùng nước được chấp nhận trên toàn cầu.

Việc sử dụng công nghệ UV đảm bảo hiệu quả chất lượng nước về mặt vật lý và hóa học trước và sau khi xử lý. Ngoài ra, thời gian phản ứng giữa chiếu xạ UV và sinh vật bị bất hoạt là rất ngắn và không tạo ra bất cứ sản phẩm phụ nào. Đây là một số ưu điểm khiến hệ thống công nghệ UV trử thành giải pháp được ưu tiên trong nhiều ứng dụng xử lý nước.

Liều bức xạ hoặc lưu lượng bức xạ là thông số thiết kế cho hiệu quả khử trùng của bức xạ UV. Liều cần thiết để đạt được sự bất hoạt nhất định phụ thuộc vào sinh vật bị tiêu diệt. Sự truyền tia cực tím là thước đo khả năng của tia UV xuyên qua 1cm chất lỏng. Khi ánh sáng chiếu vào nước, nước sẽ hấp thụ một phần bức xạ làm cho cường độ ánh sáng phát ra từ đèn giảm đi. T