Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

Giảm áp suất trong lọc không khí là hiện tượng gì


Giảm áp suất trong bộ lọc không khí là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn bộ lọc không khí trong nhiều ứng dụng. Trong bài viết này Thiết Bị lọc Miền Nam sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về sụt áp trong khí. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

                 


Sụt áp là gì?

Trong ngành công nghiệp lọc “giảm áp suất” đề cập đến việc giảm áp suất không khí do sử dụng bộ lọc. Bộ lọc không khí được sử dụng để bẫy các hạt chảy qua bộ lọc. Vật liệu lọc của của bộ lọc không khí càng dày đặc và chặt chẽ thì càng có thể bẫy được nhiều hạt hơn. Một sự đánh đổi về mật độ của bộ lọc là bộ lọc sẽ làm giảm tốc độ luồng không khí trong hệ thống của bạn. Điều này được gọi là giảm áp suất bộ lọc không khí và giảm áp suất cao có nghĩa là bộ xử lý không khí của bạn phải làm việc nhiều hơn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để duy trì luồng không khí thích hợp.


Điểm giảm áp ban đầu và cuối cùng

Điểm giảm áp suất ban đầu (đôi khi được gọi là sức cản ban đầu) là sự sụt giảm áp suất do bộ lọc hoàn toàn mới gây ra, bộ lọc chưa bao giờ được sử dụng. Mức giảm áp suất ban đầu của bộ lọc sẽ khác nhau, dựa trên loại, độ dày và hiệu suất của bộ lọc.

Khi một bộ lọc được sử dụng, nó sẽ thu thập các hạt và dần dần không khí khó đi qua nó hơn – áp suất giảm do bộ lọc gây ra tăng lên, cuối cùng bộ lọc sẽ đạt đến điểm giảm áp suất cuối cùng.

Điểm giảm áp suất cuối cùng là mức giảm áp suất mà tại đó bộ lọc được thay thế


Độ sụt áp của bộ lọc không khí tăng đồng nghĩa với việc bộ lọc trở nên bẩn hơn

Điều quan trọng cần nhớ là áo suất mà bộ lọc không khí tạo ra chỉ tăng lên khi bộ lọc bị bẩn. Khi bụi bẩn tích tụ trên bộ lọc, ngày càng có ít không gian để không khí đi qua bộ lọc. Đây là lý do chính mà chúng ta thường xuyên nhắc nhở khách hàng về tâm quan trong của việc kiểm tra, thay đổi hoặc vệ sinh bộ lọc thường xuyên.

Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam chuyên cung cấp thiết bị phòng sạch cho các nhà thầu xây dựng. Chúng tôi cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao và giá cạnh tranh với số lượng lớn trên cả nước. Một số thiết bị mà chúng tôi cung cấp như: đồng hồ đo áp, bộ lọc quạt FFU, bộ lọc không khí phòng sạch, bộ lọc hepa, bộ lọc túi, bộ lọc thô và nhiều loại bộ lọc khác.

Chi tiết tham khảo tại website https://thietbilocbia.com/ chính thức của Thiết Bị Lọc Miền Nam

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất

Hotline: 0902 828 069

Email: kinhdoanh08@locmiennam.com