Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC CỦA ĐÈN CỰC TÍM VÀ PHƯƠNG PHÁP THỬ ĐÈN CỰC TÍM

Đèn tia cực tím là loại nguồn sáng có thể tạo ra tia cực tím với phạm vi hiệu quả lớn. Trên thực tế trong các nguồn sáng tổng quát hơn cũng có tia cực tím và mặt trời là nổi bật nhất. Đối với đèn vonfram thông thường cũng có ánh sáng cực tím gần khoảng 320nm trong phạm vị truyền tia cực tím của thủy tinh có thể đi xa hơn nếu sử dụng bóng đèn thạch anh

Nguyên lý làm việc của đèn cực tím: nguyên lý khử trùng và gây đột biến

Khi các chất ô nhiễm hữu cơ đi qua khu vực được chiếu xạ bởi tia cực tím, tia cực tím sẽ xuyên qua màng tế bào và nhân của sinh vật, tia cực tím bị hấp thụ bởi các cặp bazơ DNA hoặc RNA và hoạt động quang hóa, làm vật chất di truyền của tế bào bị thay đổi, khiến hoạt động vật chất di truyền của tế bào bị mất đi, vi sinh vật không thể sinh sản hoặc sẽ sớm chết.
Máy khử trùng không khí trong nhà có tác dụng tích lũy đối với các vi sinh vật đi qua phạm vi chiếu xạ của nó, tức là những vi sinh vật chưa bị tiêu diệt bởi vùng chiếu tia cực tím lần đầu tiên sẽ bị tiêu diệt trong chu kỳ tiếp theo.
Tia cực tím sẽ phá hủy khả năng tái tạo sinh học, điều này rất quan trọng. Bởi vì một loại vi khuẩn có thể nhân lên hàng trăm, thậm chí hàng triệu vi khuẩn trong vòng 24 giờ, điều đó cũng có nghĩa là ngay cả bộ lọc không khí hiệu quả nhất cũng không thể loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật, vì vậy sử dụng khử trùng bằng tia cực tím là cách chữa trị. Liều cần thiết để vi sinh vật bị tiêu diệt bởi tia cực tím phụ thuộc vào cường độ tia cực tím và thời gian chiếu xạ.

Theo nguyên tắc tương tự, các đột biến không gây chết người do chiếu xạ vi sinh vật với liều lượng tia cực tím thấp hơn có thể được sử dụng như một phương tiện nhân giống đột biến. Tia cực tím cũng sẽ biến đổi oxy trong không khí thành ozone, có vai trò khử trùng.

Phương pháp thử nghiệm đèn UV:

1. Cường độ bức xạ của đèn: Theo công thức của liều bức xạ cực tím bằng cường độ bức xạ nhân với thời gian chiếu xạ, có thể thu được thời gian chiếu xạ kéo dài cần thiết cho các cường độ khác nhau, Nó cũng có thể thu được thấy rằng hiệu quả khử trùng tương tự có thể đạt được ở cường độ cao trong thời gian ngắn hoặc ở cường độ thấp trong thời gian dài.

2. Số lượng đèn lắp đặt: Theo quy định quốc gia, số lượng đèn khử trùng bằng tia cực tím treo trong nhà được lắp đặt trung bình không dưới 1,5W mỗi mét khối, phải phân bố đều và chiều cao của trần nhà là Cách mặt đất 1,8-2,2m khiến người ta dễ thở. Vành đai nằm trong phạm vi chiếu xạ hiệu quả.

3. Nhiệt độ môi trường: Thông thường, nhiệt độ phòng 20-40oC là nhiệt độ thích hợp để khử trùng bằng tia cực tím. Trong phạm vi nhiệt độ này, cường độ bức xạ tia cực tím là lớn nhất và ổn định, có thể đạt được hiệu quả khử trùng lý tưởng.
4. Độ ẩm tương đối: khi độ ẩm tương đối là 55% -60%, tia cực tím có tốc độ tiêu diệt vi sinh vật mạnh nhất.
5. Tăng cường giám sát cường độ bức xạ của ống đèn UV: đèn UV đang sử dụng phải được kiểm tra 3-6 tháng một lần bằng máy đo độ sáng bức xạ tia cực tím và mỗi năm một lần bằng máy đo độ sáng bức xạ tia cực tím để hiệu chuẩn phép đo duy trì độ chính xác. Nó cũng có thể được đo bằng thẻ chỉ thị hóa học cường độ bức xạ cực tím. Thẻ chỉ thị được chiếu cách xa ống đèn 1m trong 1 phút. Lớp phủ cảm quang chuyển từ màu trắng sang màu đỏ tím. So với khối màu tiêu chuẩn, có thể biết được cường độ bức xạ của đèn.

Theo nguyên lý làm việc của đèn UV nêu trên và phương pháp thử nghiệm của đèn UV, hệ thống thử nghiệm đèn UV LPCE-2 (LMS-9000BUV) của Lisun có thể được sử dụng để kiểm tra quang phổ, độ bức xạ, hiệu suất, CRI của tia UV. đèn (nguồn sáng), bức xạ CCT, UVA, UVB, UVC và các thông số điện. Dải phổ thử nghiệm là 200 ~ 400nm.
Hệ thống kiểm tra hoàn chỉnh bao gồm 
máy quang phổ UV có độ chính xác cao LMS-9000BUV , sợi thạch anh cực tím, hộp tối kiểm tra UV, đèn tiêu chuẩn UV và nguồn điện hiệu chuẩn (tùy chọn).

Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website https://thietbilocbia.com/

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0902 828 069

Email: kinhdoanh08@locmiennam.com