Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

THAN HOẠT TÍNH ĐƯỢC SẢN XUẤT NHƯ THẾ NÀO

Nguyên liệu sản xuất than hoạt tính

 

Thành phần chính của than hoạt tính là carbon nên mọi nguồn nguyên liệu giàu carbon đều có thể sử dụng để tạo ra than hoạt tính. Hiện nay than hoạt tính được sản xuất từ các nguyên liệu chính như:

  • Than đá: Như các bạn đã biết than đá là một trong những nguyên liệu hóa thạch và có thành phần chính là carbon. Than được hình thành bởi thực vật bị chôn vùi trong đầm lầy và trải qua khoảng 300 triệu năm, cây cối dần thay đổi và hình thành than. Vì carbon là thành phần chính nên đây là nguồn nguyên liệu để sản xuất than hoạt tính.
  • Sản phẩm dầu mỏ: Than hoạt tính có thể được sản xuất từ các sản phẩm dầu mỏ như nhựa đường, ankan, carbon thơm. Đây đều là những nguyên liệu giàu carbon có thể sử dụng làm nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất than hoạt tính.
  • Tre, củi, vỏ lạc, vỏ trấu, gáo dừa: Đây là những nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật chứa lượng carbon lớn và là nguồn liệu tốt để sản xuất than hoạt tính. Không những vậy đối với các thành phần như trấu, vỏ lạc, gáo dừa đều là phế liệu khi tái sử dụng để sản xuất than hoạt tính sẽ thu thập thêm cho nông dân, giảm ô nhiễm môi trường.

Quy trình công nghệ sản xuất

Với công nghệ cũ, để tạo ra than hoạt tính thành phẩm cần trải qua 2 bước: quá trình than hóa và quá trình hoạt hóa. Tuy nhiên, phương pháp sản xuất than hoạt tính bằng công nghệ này sẽ không đảm bảo đầu ra cho sản phẩm có chất lượng tốt nhất vì trong quá trình vận chuyển thường bị nhiễm tạp chất.

Hiện nay với công nghệ mới nhất, quy trình sản xuất than hoạt tính chỉ còn 1 công đoạn nữa là đưa nguyên liệu thô vào lò nung. Lò này sẽ xử lý cả quá trình than hóa và kích hoạt một cách liền mạch và nhất quán để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

 

Đâu là đơn vị cung cấp than hoạt tính uy tín tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp than hoạt tính các loại với nhiều đơn vị cung cấp than hoạt tính với sự đa dạng về chủng loại chất lượng cũng như giá cả. Khiến cho người tiêu dùng luôn phân vân trước giá cả và chất lượng của từng loại liệu có đúng như như quảng cáo hay không. Để tránh bị mua phải hàng kém chất lượng với giá thành cao bạn nên tìm mua các sản phẩm than hoạt tính tại các đơn vị uy tín chất lương. Khi cần mua than hoạt tính các loại bạn có thể mua tại Công ty TNHH CN Thiết Bị Lọc Miền Nam. Công ty Thiết Bị Lọc Miền Nam là đơn vị uy tìn chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm phục vụ trong ngành lọc và trong đó có cả than hoạt tính.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về than hoạt tính Ấn Độ winsun của chúng tôi tại đây

Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

Hotline: 0902 828 069

Email: kinhdoanh98@locmiennam.com