Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

Ứng dụng công nghiệp của hệ thống thẩm thấu ngược (RO)

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của hệ thống thẩm thấu ngược trong quy trình công nghiệp

1. Lọc nước thành phố

Nước thành phố thường xuyên được sử dụng cho các ứng dụng thương mại và sinh hoạt. Cùng với các ứng dụng rửa và nấu ăn, nước chất lượng cao là cần thiết để kiểm soát chất lượng nước nhằm đảm bảo tính nhất quán trong các công thức nấu ăn hoặc nước ngọt. Hệ thống thẩm thấu ngược cấp thương mại được trang bị ở nhiều cơ sở cấp nước của thành phố để lọc nước đảm bảo chất lượng nước của nó đủ cao.

2. Khử muối nước biển

Nguồn nước chính của hầu hết các khu vực ven biển đến từ địa dương nơi chứa hàm lượng muối và chất gây ô nhiễm cao. Nước có độ mặn cao không thể sử dụng trực tiếp trong sinh hoạt chính vì vậy việc sử dụng hệ thống RO để khử và loại bỏ muối trong nước là vô cùng cần thiết cho các tàu du lịch và các hoạt động ngoài khơi.

3. Khử muối nước lợ

Sự kết hợp giữa muối và nước ngọt được coi là nước lợ khi nồng độ muối hòa tan trong khoảng 1.000 - 15.000 mg/L. Để so sánh nước uống được phải giữ độ mặn dưới 500mf/l/ Nếu nước cấp của bạn hiện có vị lợ, kỹ thuật thẩm thấu ngược sẽ loại bỏ gần như tất cả các chất ô nhiễm.

4. Nước cấp cho nồi hơi

Nồi hơi công nghiệp rất nhạy cảm khi tiếp xúc với nước cứng. Khi nước này bị đun nóng ở nhiệt độ cao có một số vấn đề này bao gồm mọi thứ, từ sự thiếu hụt cặn và truyền nhiệt cho đến việc tăng thời gian ngừng hoạt động cho mục đích làm sạch. Đảm bảo rằng nước bạn cấp vào hệ thống nồi hơi được làm mề trước khi sử dụng. Các cơ sở công nghiệp thực hiện các ứng dụng cơ khí, dược phẩm hoặc hóa học sẽ xử lý nước bằng hệ thống RO trước khi đưa vào nồi hơi