Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

ỨNG DỤNG CỦA MUỐI TRONG CÔNG NGHIỆP

Vệ sinh an toàn

Về mặt hóa học, muối rất linh hoạt dưới đâu là một số cách sử dụng muối để thúc đẩy quá trình làm sạch và an toàn trong các ngành công nghiệp của muối công nghiệp:

- Chất tẩy rửa: Xà phòng, chất tẩy rửa và dung môi có chứa muối làm chất độn. Khi có mặt một số hóa chất, muối sẽ tách các hóa chất đó để chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ cụ thể của mình.

- Sản xuất clo: Ứng dụng công nghiệp chính của natri clorua là sản xuất clo, nguyên liệu cho nhựa và các hóa chất khác

- Bảo trì hồ bơi:  Hồ bơi và spa thường xuyên được trang bị hệ thống nước mặn, mang lại khả năng vệ sinh nước tương tự như clo trong khi giảm clo

- Bảo trì đường bộ: Muối công nghiệp là một phương pháp rẻ tiền đẻ kiểm soát băng hoặc làm tan bằng trên đường vì nó làm giảm điểm đóng băng của nước. Khi đường được  bảo trì hoặc xây dựng, muối được thêm vào đất sẽ liên kết chặt hơn để có bề mặt cứng hơn,

- Thực phẩm và đồ uống: Trong khi các loại thịt Đối với bánh mì và các sản phẩm từ sữa, muối điều phối tốc độ lên men và tăng hương vị. Bột có chứa muối để tăng cường gluten và tăng hương vị. 

CHẾ TẠO

Muối có xu hướng xuất hiện ở những nơi không ngờ tới - ngay cả trong ngành sản xuất nặng. Dưới đây là một số cách muối được sử dụng trong sản xuất: 

- Luyện kim : Gia công kim loại tạo ra nhiều tạp chất. Muối loại bỏ các tạp chất trong quá trình tinh chế hoặc nấu chảy nhôm, berili, đồng, thép, vanadi và uranium. 

- Dược phẩm: Dung dịch muối rõ ràng có chứa muối, nhưng viên nang cũng vậy. Chất lỏng truyền tĩnh mạch chảy vào cơ thể con người thường cố gắng phù hợp với hàm lượng nước muối trong cơ thể để dễ phân tán; cân bằng chất lỏng IV với nồng độ muối bình thường của con người sẽ hoàn thành nhiệm vụ này. 

- Hóa chất : Là nguyên liệu thô, muối công nghiệp cuối cùng trở thành xút, tro soda, natri sunfat, natri cacbonat, axit clohydric, natri bicarbonate và clo, v.v.

- Khoan dầu khí : Muối làm tăng mật độ của dung dịch khoan và đất, giúp tăng độ an toàn trong quá trình khoan. Muối đóng vai trò vừa là chất làm mát vừa là chất bôi trơn cho đầu khoan. Muối công nghiệp còn đẩy nhanh quá trình làm khô bê tông và hoạt động như chất keo tụ để loại bỏ tạp chất. 

- Tổng hợp cao su : Kết hợp với axit sunfuric và nước, muối công nghiệp làm đông tụ mủ, từ đó tách cao su ra khỏi mủ, tạo thành cao su tổng hợp và cao su trắng. 

- Dệt may: Trong dung dịch với nước, muối kết tụ các chất gây ô nhiễm để làm sạch và làm sạch sợi dệt. Muối công nghiệp làm tăng khả năng hấp thu thuốc nhuộm, đóng vai trò là chất độn cho bột màu và được dùng làm chất nghiền. Muối được sử dụng trong sản xuất thủy tinh và polyester. 

- Năng lượng mặt trời : Muối công nghiệp đóng vai trò là chất xúc tác cho nhiều phản ứng ion trong sản xuất năng lượng mặt trời. 

- Thuộc da : Muối làm giảm độ ẩm và vi khuẩn trong quá trình gia công da.