Công ty TNHH Công Nghệ Thiết Bị Lọc Miền Nam

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG HÓA CHẤT CHỐNG CÁU CẶN CHO HỆ THỐNG RO CỦA BẠN

Hệ thống lọc RO sử dụng màng lọc RO để loại bỏ các tạp chất, khoáng chất và vi khuẩn khỏi nước. Tuy nhiên màng RO cũng có thể bị cáu cặn, đặc biệt là khi nguồn nước có hàm lượng khoáng chất cao.

Cáu cặn là một lớp chất rắn tích tụ trên bề mặt màng RO nó có thể gây ra các vấn đề sau:

- Giảm hiệu suất của màng lọc RO, khiến nước đầu ra không đạt tiêu chuẩn chất lượng

- Tăng áp lực vận hành của hệ thống RO dẫn đến hao mòn các thiết bị khác

- Gây tắc ngẽn màng RO, khiến hệ thống RO ngưng hoạt động

Hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống RO có tác dụng ngăn ngừa hoặc làm sạch cáu cặn trên màng RO. Khi sử dụng hóa chất chống cáu cặn, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống RO và đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Dưới đây là một số lý do bạn nên sử dụng hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống RO của mình:

- Để kéo dài tuổi thọ của hệ thống RO. Cáu cặn là một trong những nguyên nhân chính gây hư hỏng màng RO. Sử dụng hóa chất chống cáu cặn để giúp ngăn ngừa cáu cặn tích tụ trên màng RO, từ đó kéo dài tuổi thọ của hệ thống.

- Để đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng. Cáu cặn có thể khiến nước đầu ra của hệ thống RO không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sử dụng hóa chất chống cáu cặn có thể giúp loại bỏ cáu cặn trên màng RO, từ đó đảm bảo nguồn nước đầu ra đạt tiêu chuẩn chất lượng.

- Để tiết kiệm chi phí sử dụng hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống RO bạn nên lựa chọn loại hóa chất phù hợp với nguồn nước và nhu cầu sử dụng của mình

Một số lợi ích của việc sử dụng hóa chất chống cáu cặn cho hệ thống RO

- Tăng hiệu suất lọc: Hóa chất chống cáu cặn giúp ngăn chặn sự bám dính của các ion khoáng, giúp màng RO hoạt động hiệu quả hơn

- Giảm áp lực vận hành: Cáu cặn bám trên màng RO sẽ làm tăng áp lực vận hành, dẫn đến tốn điện và năng lượng giảm tuổi thọ của máy bơm. Hóa chất chống cáu cặn giúp giảm áp lực vận hành, giúp máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

- Kéo dài tuổi thọ của màng RO. Cáu cặn bám trên màng RO có sẽ làm giảm tuổi thọ của màng thậm chí có thể làm hỏng màng. Hóa chất chống cáu cặn giúp bảo vệ màng RO kéo dài tuổi thọ của màng.

- Đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Cáu cặn bám trên màng RO có thể làm giảm chất lượng nước đầu ra, thậm chí có thể làm ô nhiễm nước. Hóa chất chống cáu cặn đảm bảo chất lượng nước đầu ra an toàn cho sức khỏe

Cách hóa chất màng RO hoạt động

- Hóa chất gốc amoni: Đây là loại hóa chất chống cáu cặn phổ biến, có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các cặn vô cơ như canxi, magie, sunfat...

- Hóa chất gốc phosphoric: Loại hóa chất này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các cặn vô cơ và hữu cơ

- Hóa chất gốc polyacrylic: Loại hóa chất này có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các cặn vô cơ và hữu cơ đồng thời có khả năng làm sạch màng.